แผนปฏิบัติการด้านการพัฒนาพื้นที่สูงแบบโครงการหลวง ระยะ 5 ปี (พ.ศ. 2566 - 2570)
ยุทธศาสตร์ที่ 1 การวิจัยสนับสนุนการพัฒนาชุมชนบนพื้นที่สูง
แผนงานที่ 1.1 วิจัยและพันธุ์พืชและสัตว์ใหม่ พันธุ์พืชท้องถิ่น และเทคโนโลยีการผลิต เพื่อแก้ไขปัญหาการประกอบอาชีพและสร้างรายได้แก่ชุมชนบนพื้นที่สูง
โครงการหลักที่ 4 การวิจัยเพื่อพัฒนาผลิตภัณฑ์และห่วงโซ่ผลิตภัณฑ์ที่มีอัตลักษณ์ของพื้นที่สูง
แผนงานที่ 1.1 วิจัยและพันธุ์พืชและสัตว์ใหม่ พันธุ์พืชท้องถิ่น และเทคโนโลยีการผลิต เพื่อแก้ไขปัญหาการประกอบอาชีพและสร้างรายได้แก่ชุมชนบนพื้นที่สูง
โครงการหลักที่ 4 การวิจัยเพื่อพัฒนาผลิตภัณฑ์และห่วงโซ่ผลิตภัณฑ์ที่มีอัตลักษณ์ของพื้นที่สูง
3,178,000 บาท
เงินงบประมาณ พ.ศ. 25662
หน่วยงานร่วม5
โครงการ/กิจกรรม[แผน] โครงการหลักที่ 4 การวิจัยเพื่อพัฒนาผลิตภัณฑ์และห่วงโซ่ผลิตภัณฑ์ที่มีอัตลักษณ์ของพื้นที่สูง พ.ศ. 2566
โครงการ/กิจกรรม | งบประมาณ (บาท) |
---|---|
( สวพส. ) โครงการวิจัยเพื่อพัฒนาผลิตภัณฑ์กาแฟและชาอัสสัมที่มีอัตลักษณ์ของพื้นที่สูง | 1,108,000 |
( สวพส. ) โครงการวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์น้ำผึ้งบนพื้นที่สูงที่มีอัตลักษณ์และมาตรฐานคุณภาพ | 850,000 |
( สวพส. ) โครงการวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์พริกกะเหรี่ยง เพื่อเพิ่มมูลค่าและยกระดับเป็นพืชเศรษฐกิจบนพื้นที่สูง | 600,000 |
(มจธ.) การสร้างความมั่นคงด้านอาหารบนพื้นที่สูง (Food valley) อ.อมก๋อย | 500,000 |
(มจธ.) ศึกษา ออกแบบ เทคโนโลยีที่เหมาะสมในกระบนการเพาะปลูกที่เหมาะสมกับบริบทในพื้นที่สูง | 120,000 |
รวม | 3,178,000 |