แผนปฏิบัติการด้านการพัฒนาพื้นที่โครงการหลวง ระยะ 5 ปี (พ.ศ. 2566 - 2570)
ยุทธศาสตร์ที่ 1 การวิจัยสนับสนุนการพัฒนาชุมชนบนพื้นที่สูง
แผนงานที่ 1.1 วิจัย พัฒนานวัตกรรมที่สร้างรายได้ พัฒนาชุมชน รักษาสิ่งแวดล้อมบนพื้นที่สูง
โครงการหลักที่ 2 วิจัยเทคโนโลยีการผลิตเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการผลิตบนพื้นที่สูง
แผนงานที่ 1.1 วิจัย พัฒนานวัตกรรมที่สร้างรายได้ พัฒนาชุมชน รักษาสิ่งแวดล้อมบนพื้นที่สูง
โครงการหลักที่ 2 วิจัยเทคโนโลยีการผลิตเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการผลิตบนพื้นที่สูง
4,720,000 บาท
เงินงบประมาณ พ.ศ. 25662
หน่วยงานร่วม14
โครงการ/กิจกรรม[แผน] โครงการหลักที่ 2 วิจัยเทคโนโลยีการผลิตเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการผลิตบนพื้นที่สูง พ.ศ. 2566
โครงการ/กิจกรรม | งบประมาณ (บาท) |
---|---|
(มทร.ล้านนา) โครงการพัฒนาเทคโนโลยีที่เหมาะสมเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการลดต้นทุนและสร้างรายได้บนพื้นที่สูง | 0 |
(มทร.ล้านนา) โครงการพัฒนาเทคโนโลยีการแปรรูปผลผลิตทางการเกษตรบนพื้นที่สูง | 0 |
( สวพส. ) โครงการทดสอบพันธุ์และพัฒนาเทคโนโลยีการผลิตแบบประณีตสำหรับไม้ผลเศรษฐกิจบนพื้นที่สูง | 1,920,000 |
( สวพส. ) โครงการวิจัยและพัฒนาชีวภัณฑ์และฟีโรโมนดึงดูดแมลงเพื่อการป้องกันกำจัดศัตรูพืชสำคัญบนพื้นที่สูง | 320,000 |
(มทร.ล้านนา) การพัฒนาเตาอบแห้งที่เหมาะสมสำหรับกระบวนการอบแห้งเส้นใยจากกัญชง | 300,000 |
(มทร.ล้านนา) การพัฒนาเครื่องแยกแกนกัญชงเพื่อใช้ในกระบวนการผลิตเส้นใยจากกัญชง | 300,000 |
(มทร.ล้านนา) การพัฒนาเครื่องคั่วเมล็ดกัญชงเพื่อเพิ่มผลิตน้ำมันสกัดจากกัญชง | 300,000 |
(มทร.ล้านนา) โครงการพัฒนาเทคโนโลยีที่เหมาะสมกับการกะเทาะเปลือกเมล็ดกัญชง | 200,000 |
(มทร.ล้านนา) โครงการขยายผลเครื่องล้างผักกาดหอมด้วยน้ำผสมฟองอากาศแบบไหลวนขนาดเล็กสำหรับเกษตรกร | 150,000 |
(มทร.ล้านนา) การพัฒนาต้นแบบเครื่องมือวัดคุรภาพด้านการเกษตรผลผลิตอะโวคาโด โดยเทคนิคดูดกลืนแสงย่านใกล้อินฟราเรด | 500,000 |
(มทร.ล้านนา) ระบบต้นแบบเปิดปิดผ้าคลุมดำอัตโนมัติสำหรับการเพาะปลูกเบญจมาศ | 150,000 |
(มทร.ล้านนา) การพัฒนาผลิตภัณฑ์สเปรดลดน้ำตาลจากสตรอว์เบอร์รี แบล็คเบอร์รี่ และมะเดื่อฝรั่งของศูนย์พัฒนาโครงการหลวงแม่สาใหม่ | 200,000 |
(มทร.ล้านนา) การพัฒนาเครื่องดื่มบูสเตอร์ธรรมชาติจากใบชาอัสสัมหมักเพื่อการสร้างมูลค่าเพิ่มเชิงพาณิชย์ | 230,000 |
(มทร.ล้านนา) การพัฒนาผลิตภัณฑ์กัมมี่เยลลี่พลังงานต่ำ วิตามินซีสูงจากเสาวรส สตรอว์เบอร์รี่ และเคพกูสเบอร์รี่ | 150,000 |
รวม | 4,720,000 |