แผนปฏิบัติการด้านการพัฒนาพื้นที่โครงการหลวง ระยะ 5 ปี (พ.ศ. 2566 - 2570)
ยุทธศาสตร์ที่ 1 การวิจัยสนับสนุนการพัฒนาชุมชนบนพื้นที่สูง
แผนงานที่ 1.1 วิจัย พัฒนานวัตกรรมที่สร้างรายได้ พัฒนาชุมชน รักษาสิ่งแวดล้อมบนพื้นที่สูง
โครงการหลักที่ 2 วิจัยเทคโนโลยีการผลิตเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการผลิตบนพื้นที่สูง
แผนงานที่ 1.1 วิจัย พัฒนานวัตกรรมที่สร้างรายได้ พัฒนาชุมชน รักษาสิ่งแวดล้อมบนพื้นที่สูง
โครงการหลักที่ 2 วิจัยเทคโนโลยีการผลิตเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการผลิตบนพื้นที่สูง
100.00 %
ผลการเบิกจ่าย (ร้อยละ)[ผลการดำเนินงานภาพรวม] โครงการหลักที่ 2 วิจัยเทคโนโลยีการผลิตเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการผลิตบนพื้นที่สูง พ.ศ. 2566
โครงการ/กิจกรรม | งบประมาณ (บ.) | ผลการใช้จ่าย (บ.) | ผลการใช้จ่าย (%) | ผลการดำเนินงาน (%) |
---|---|---|---|---|
( สวพส. ) โครงการทดสอบพันธุ์และพัฒนาเทคโนโลยีการผลิตแบบประณีตสำหรับไม้ผลเศรษฐกิจบนพื้นที่สูง | 1,920,000 | 1,124,000.00 | 58.54 % | 0.00 % |
( สวพส. ) โครงการวิจัยและพัฒนาชีวภัณฑ์และฟีโรโมนดึงดูดแมลงเพื่อการป้องกันกำจัดศัตรูพืชสำคัญบนพื้นที่สูง | 320,000 | 320,000.00 | 100.00 % | 0.00 % |
(มทร.ล้านนา) การพัฒนาเตาอบแห้งที่เหมาะสมสำหรับกระบวนการอบแห้งเส้นใยจากกัญชง | 300,000 | 300,000.00 | 100.00 % | 0.00 % |
(มทร.ล้านนา) การพัฒนาเครื่องแยกแกนกัญชงเพื่อใช้ในกระบวนการผลิตเส้นใยจากกัญชง | 300,000 | 300,000.00 | 100.00 % | 0.00 % |
(มทร.ล้านนา) การพัฒนาเครื่องคั่วเมล็ดกัญชงเพื่อเพิ่มผลิตน้ำมันสกัดจากกัญชง | 300,000 | 300,000.00 | 100.00 % | 0.00 % |
(มทร.ล้านนา) โครงการพัฒนาเทคโนโลยีที่เหมาะสมกับการกะเทาะเปลือกเมล็ดกัญชง | 200,000 | 200,000.00 | 100.00 % | 0.00 % |
(มทร.ล้านนา) โครงการขยายผลเครื่องล้างผักกาดหอมด้วยน้ำผสมฟองอากาศแบบไหลวนขนาดเล็กสำหรับเกษตรกร | 150,000 | 150,000.00 | 100.00 % | 0.00 % |
(มทร.ล้านนา) การพัฒนาต้นแบบเครื่องมือวัดคุรภาพด้านการเกษตรผลผลิตอะโวคาโด โดยเทคนิคดูดกลืนแสงย่านใกล้อินฟราเรด | 500,000 | 500,000.00 | 100.00 % | 0.00 % |
(มทร.ล้านนา) ระบบต้นแบบเปิดปิดผ้าคลุมดำอัตโนมัติสำหรับการเพาะปลูกเบญจมาศ | 150,000 | 150,000.00 | 100.00 % | 0.00 % |
(มทร.ล้านนา) การพัฒนาผลิตภัณฑ์สเปรดลดน้ำตาลจากสตรอว์เบอร์รี แบล็คเบอร์รี่ และมะเดื่อฝรั่งของศูนย์พัฒนาโครงการหลวงแม่สาใหม่ | 200,000 | 200,000.00 | 100.00 % | 0.00 % |
(มทร.ล้านนา) การพัฒนาเครื่องดื่มบูสเตอร์ธรรมชาติจากใบชาอัสสัมหมักเพื่อการสร้างมูลค่าเพิ่มเชิงพาณิชย์ | 230,000 | 230,000.00 | 100.00 % | 0.00 % |
(มทร.ล้านนา) การพัฒนาผลิตภัณฑ์กัมมี่เยลลี่พลังงานต่ำ วิตามินซีสูงจากเสาวรส สตรอว์เบอร์รี่ และเคพกูสเบอร์รี่ | 150,000 | 150,000.00 | 100.00 % | 0.00 % |
รวม | 4,720,000 | 3,924,000.00 | 83.14 % |